ข้อมูลสรรพคุณยาสมุนไพรไทย

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz
ดู: 1341|ตอบ: 0

ยาสมุนไพรแก้เจ็บเอว แก้ปวดเอว วิธีรักษาด้วยตนเอง [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2015-9-18 13:15:31 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

รักษาอาการเจ็บเอวปวดร่างกาย หลังจากทำงานหนัก


ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยได้อยู่บ้านเลยครับ   เม.ย-พค.54 ชีพจรลงเท้า ไปต่างจังหวัด สวนหย่อมหน้าบ้านหญ้าสูง ต้นไม้ไม่ได้แต่ง รกมากแทบไม่เหลือความเป็นสวน จนกระทั่ง  9 พ.ค. 54 กลับมาลุยตัดหญ้าตั้งแต่ 05.30 - 19.00 น. ภายในวันเดียวงานเสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นอีก 5 วันปวดหลังปวดเอวอยู่ประมาณ 45 วัน ไม่คุ้มเลย วันหลังจะไม่ทำงานแบบนี้อีกแล้ว(สมควรเข็ด) ทำไปเรื่อยๆดีกว่า แม้จะไหวก็ต้องพัก เพราะหักโหมแล้วผลตามมารุนแรงมาก ไม่คุ้มค่าเลย สู้ทำไปเรื่อยๆ เป็นช่วงๆ เสร็จเป็นหย่อมๆ ดีกว่าเสร็จหมดแต่ระบมไปทั้งตัว
       ใครที่เกิดอาการเจ็บเอวปวดหลัง หลังจากออกแรง อย่าตกใจครับ เกิดจากการที่กล้ามเนื้อไม่คลายตัว เมื่อใช้งานหนักๆ กล้ามเนื้อจะเครียดและส่งผลไปที่กล้ามเนื้อ เอ็นและกระดูก ถ้าไปหาหมอ เขาให้ยาคลายกล้ามเนื้อมากิน ถ้ากินยาคลายกล้ามเนื้อบ่อยๆจะกระทบกับกระเพาะอย่างรุนแรง  เป็นโรคกระเพาะอักเสบรักษายากกว่าอีกครับ แล้วทรมานกว่าด้วย จะกินอะไรต้องพินิจพิเคราะห์ให้ดี ไม่งั้นปวดกระเพาะเรื้อรัง   บางคนพอปวดเมื่อยก็เข้านวดแผนโบราณ ก็เสียตังค์เปล่าครับ เพราะหมอนวดให้จะไม่มีทางหายหรอกครับ เพราะเป็นแค่การคลายกล้ามเนื้อ ที่ดีที่สุดคือพักการใช้กล้ามเนื้อชั่วคราว แล้วมันจะผ่อนคลายและหายไปเอง  เหตุการณ์ ทั้งหมดที่เล่ามานี่ผมพบมาด้วยตนเองทั้งหมดแล้วครับ สังเกตดูถ้าทำงานหนักวันเสาร์-อาทิตย์   ครั้นวันพุธ-พฤหัส  คือหลังจากวันทำงานหนักประมาณ 3-5 วัน จะปวดหลัง ปวดแขน ปวดขา (ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง หรืออาจหลายอย่างพร้อมกัน)
        พอปวด ไปหาหมอก็จะโดนยาคลายกล้ามเนื้อ ถ้าไปนวดแผนโบราณ 2 ช.ม.ก็ 300 บาท  + ทิปอีก 100 บาท รวม 400 บาท  ก็ไม่ใช่หายทันที  ถ้าผ่านช่วง3-5 วันนี้ไปได้ก็จะไม่เป็นไร  ดังนั้นการทำงานหนัก บ่อยๆ และต่อเนื่อง ร่างกายก็จะคลายตัวและยืดหยุ่นไปเอง แต่ถ้านานๆ ที อย่าหักโหมเด็ดขาด  เหมือนกับการวิ่งออกกำลังกายไงครับ  ไม่เคยซ้อมมาก่อน อยู่ๆ วิ่งแบบ 100 เมตร เลย รับรองกล้ามเนื้อฉีก ทำให้เจ็บและเข็ดไปนาน  แต่ถ้าค่อยๆ ซ้อมมาก่อนแล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณและคุณภาพขึ้นวันละนิด  ผลลัพธ์ก็จะดีเอง  ทำงานก็เช่นเดียวกัน อยู่ๆ ไปยกของหนักไม่ได้ครับ ต้องวอร์มเพื่อยืดหยุ่นกล้ามเนื้อก่อน  การทำงานหนักก็ควรจะเหมือนการออกกำลังกายคือก่อนลงมือต้องยืดกล้ามเนื้อก่อน เป็นการวอร์มไงครับ แล้วก็ทำบ่อยๆ เหมือนการซ้อมไงครับ  ไม่แนะนำให้นานๆ ทำทีนึง แล้วก็หักโหมจนเสร็จ
       ลองใช้วิธีที่ผมว่า รับรองอาการปวดหลัง ปวดเอว จะไม่มาเยือนอีกเลย หรือถ้าเผลอไป ก็ไม่ต้องจ่ายค่ายาค่านวด เพราะพัก แล้วจะหายเอง

อ้างอิงบทความ GotoKnow โดย ชนันท์ สุวรรณรัตน์


ยาสมุนไพรทางเลือกสำหรับการแก้ปัญหาการเจ็บปวดร่างกาย
หลังจากทำงานหนัก กล้ามเนื้อเกร็งตัว
  แนะนำให้ใช้ควบคู่กันเพื่อประสิทธิภาพในการรักษา  ชื่อ ยาสมุนไพร : ยาธรณีสัณฑะฆาต ยาสมุนไพร
รายละเอียด สรรพคุณ สินค้า สมุนไพร :
Name : ยาธรณีสัณฑะฆาต
Details : Properties สรรพคุณ     
- แก้กษัยเส้น เส้นเอ็นแข็งกระด้าง เส้นตึง เส้นยึด มือเท้าชา ปวดเส้นเอ็น
นอกจากนี้แล้วยาธรณีสัณฑะฆาตยังมีเรื่องราวเล่าต่อกันมาว่าสามารถรักษาอาการต่างๆได้ดังต่อไปนี้
(ยังไม่ได้รับการรับรองตามกฎหมายโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

- ปวดหลัง ไขข้ออักเสบ อัมพฤกษ์ ปวดเข่า เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ปวดเมื่อยตามร่างกาย เบื่ออาหาร นอนไม่หลับ
- แก้ปวดศีรษะไมแกรน แก้โรคเส้นประสาทพิการ ออกความคิดมากเกินไปจนปวดศีรษะ นอนไม่หลับ นึกอะไรไปร้อย      
    แปดพันประการ เนื่องจากภาวะความเครียต่างๆ
- แก้ริดสีดวงลำไส้  ทำให้มีอาการเจ็บปวดในที่ต่างๆ  เช่น มึนชาตามร่างกาย ปวดศีรษะ  ปวดต้นคอ ปวดบั้นเอว ปวดขา ปวดสะโพก ปวดท้องน้อย ถ้าเป็นหนักอาจทำให้กลายเป็นเหน็บชา เท้าตายมือตาย บางทีทำให้ท้องผูก  บางทีทำให้ปัสสาวะขุ่นข้นหรือแดงร้อน
-แก้โรคลม เช่น ลมจุกเสียดแน่นหน้าอก ลมพัดขึ้นยอดอกทำให้หน้ามืด ตาลาย หูอื้อ ศีรษะวิงเวียน  คลื่นไส้อาเจียนและลมเบื้องต่ำลงท้อง  ท้องเดินผิดปกติ
- แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติหรือหญิงมีบุตรอยาก เช่น ประจำเดือนมาแล้วกลับแห้งหายไป 3-4 เดือนหรือ 1 ปี         มีอาการ ผอมแห้งและเหนื่อยหอบ ผิวเนื้อผิวหน้าดำเป็นฝ้า ขอบตาเขียว สีหน้าซีด นัยน์ตาโรย บางทีครั่นเนื้อครั่นตัว ร้อนๆหนาวๆ ดุจจะเป็นไข้
- แก้โรคหญิงที่ป่วยยืนสามวันดีสี่วันไข้  ทำให้มีอาการเจ็บปวดในที่ต่างๆ  เช่น มึนชามือและเท้า  ปวดต้นคอ ปวดบั้นเอว ปวดขาปวดสะโพก ปวดท้องน้อย ถ้าเป็นหนักอาจทำให้เป็นเหน็บชา ตีนตายมือตาย บางทีทำให้ท้องผูก  บางทีทำให้ปัสสาวะขุ่นข้นหรือแดงร้อน
- สำหรับหญิงแม่ลูกอ่อนไม่มีน้ำนม หรือมีน้ำนมน้อยไม่เพียงพอ หรือไม่ได้อยู่ไฟ
-แก้เด็กป่วยเรื้อรัง อุจจาระธาตุเน่าเสีย ตัวพยาธิกินอยู่ในลำไส้ แก้โรคเด็กเป็นตาลขโมย พุงโรก้นปอด

คำแนะนำเพิ่มเติม การใช้ยาธรณีสัณฑะฆาตเนื่องจากธรณีสัณฑะฆาตนั้นเป็นยารสสุขมมีร้อนค่อนข้างร้อน ในระยะแรกของการทานยาควรทานโดยเริ่มต้นการใช้ยาที่ 1 แคปซูล และควรทานก่อนนอนในช่วงอุณภูมิเย็น ติดต่อกันประมาณ 3-5 วัน ซึ่งจะเป็นช่วงของการปรับตัวระหว่างตัวยากับร่างกายของคนไข้ และเมื่อตื่นเช้าต้องอาบน้ำทุกเช้า หลังการอาบน้ำ ให้ใช้ยาประสะจันท์แดง 2 แคปซูล (คลิ๊กสั่งซื้อเพิ่ม) ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ประกอบด้วยยาสมุนไพรรสเย็น จะช่วยดับร้อนและมีฤทธิ์ในการลดไข้ได้อีกด้วย อันจะเป็นผลทำให้การรักษาได้ผลดีขึ้น

หมายเหตุ  เมื่อรับประทานยาธรณีสัณฑะฆาต(ยากำลังราชสีห์)แรกๆ อำนาจของยาจะขับโรคร้ายหรือสารพิษต่างๆ ภายในร่างกาย โดยจะมีอาการ เช่น มึนตึง คัดจมูกคล้ายจะเป็นหวัด จะรู้สึกตัวร้อน ทำให้อึดอัดหนักหัวและ ชวนนอน ท่านไม่ต้องตกใจจงอาบน้ำเสีย อาการเหล่านั้นจะหายไปเพราะอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนภายในร่างกาย

คำเตือน  สตรีมีครรภ์หรือคนเป็นไข้ห้ามรับประทาน
ราคา สินค้า สมุนไพร ปกติ : 0.00
ราคา สินค้า สมุนไพร ลดพิเศษ : 250.00ชื่อ ยาสมุนไพร : ยาประสะจันทน์แดง สมุนไพรไทย ตำรับ ยาสามัญประจำบ้านแผนไทย
รายละเอียด สรรพคุณ สินค้า สมุนไพร : Name : ยาประสะจันทน์แดง
Details : Properties สรรพคุณ
-  แก้ไข้ปวดหัวตัวร้อน แก้ไข้ร้อนรุ่มทุรนทุราย  
- ล้างสารพิษในร่างกาย หลังจากการฉีดยาฆ่าแมลงหรือสัมผัสกับสารพิษต่างๆ
- แก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้อาการบิด แก้ลงแดง  ถ่ายเป็นมูกเลือด
- แก้หรือป้องกันของแสลงทุกชนิด แก้ผิดสำแดง แก้อาการแพ้ต่างๆ
- แก้อาการเมาสุรา หรือเมาค้างไม่ได้สติ (Hank)
- แก้สัตว์มีพิษกัดต่อย ( ยกเว้นงู ) นำน้ำมะนาวละลายกับยาทิพย์โอสถ(ยาประสะจันทน์แดง) พอกแผล บริเวณที่โดนพิษ
- แก้พิษเบื่อเมาทุกชนิด เช่น ยาพิษ ยาเบื่อ ยาเมา ยาสั่ง พิษเห็ด หรือพิษต่างๆ
- ต้านอนุมูลอิสระ สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย

Normal price : 0.00
Special price : 250.00
ราคา สินค้า สมุนไพร ปกติ : 0.00
ราคา สินค้า สมุนไพร ลดพิเศษ : 250.00     หน้ารวมสินค้าทิพย์โอสถยาไทย    
คำค้น
แหล่งรวม ยาสมุนไพร ทั้ง ปลีก ส่งสมุนไพรแห้งสินค้าสมุนไพรผลิตภัณฑ์สมุนไพร สมุนไพรบด สมุนไพร รักษาอาการ ปวดขา ปวดแขนปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดคอ ปวดบ่าปวดไหล่ รักษา อาการ ยาสมุนไพร อาการนิ้วชา มือชา มือเท้าชา ล้างสารพิษ ตกขาวต้านอนุมูลอิสระสร้างภูมิคุ้มกันรักษามดลูกต่ำ สิวฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้า ควบคุมน้ำตาลในเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รูมาตอยด์ไมเกรนโรคเกาท์ไข้หวัดเเก้ไอเจ็บคอ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ปวดหัว เวียนศีรษะ เคล็ดขัดยอก งูสวัด โรคผิวหนัง หน้ามืด เป็นลม สมุนไพร แก้ อาการอักเสบ กล้ามเนื้อ สมุนไพรรักษาอาการ ปวดประจำเดือน สมุนไพรรักษาอาการตกขาว สมุนไพรล้างสารพิษ หาได้ที่ ตลาดยาสมุนไพร.com  หน้ารวมสินค้าคลิ๊กกระทู้ที่เกี่ยวข้อง

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|สมุนไพร รักษา อาการ โรค ร้าย ต่างๆ

GMT+8, 2021-1-27 14:36 , Processed in 0.020885 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน